- 15 Tháng mười hai 2017
- 432
- 283
- 89
- 21
- Nghệ An
- THPT Tân Kỳ 1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, trên một cạnh của góc xMy lấy T, trên cạnh kia lấy A,B sao cho [tex]{MT}^2 = MA\times MB[/tex]. Chứng minh MT là tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tam giác TAB.
2,Cho 2 đường tròn (O) và (O') cắt nhau tại A và B. Vẽ dây BC của đường tròn (O) tiếp xúc với đường tròn (O'). Vẽ dây BD của đường tròn (O') tiếp xúc với đường tròn (O).
CMR:
a, [tex]AB^2[/tex] = AC.AD
b, [tex]\frac{BC}{BD}=[tex]\sqrt[/tex]AC/AD
3,Cho (O) và một điểm M nằm ngoài đường tròn. Tia Mx quay quanh M, cắt đường tròn tại A và B. Gọi I là một điểm thuộc tia Mx sao cho MI[tex]MI^2=MA\times MB[/tex]. Hỏi I di chuyển trên đường nào?
2,Cho 2 đường tròn (O) và (O') cắt nhau tại A và B. Vẽ dây BC của đường tròn (O) tiếp xúc với đường tròn (O'). Vẽ dây BD của đường tròn (O') tiếp xúc với đường tròn (O).
CMR:
a, [tex]AB^2[/tex] = AC.AD
b, [tex]\frac{BC}{BD}=[tex]\sqrt[/tex]AC/AD
3,Cho (O) và một điểm M nằm ngoài đường tròn. Tia Mx quay quanh M, cắt đường tròn tại A và B. Gọi I là một điểm thuộc tia Mx sao cho MI[tex]MI^2=MA\times MB[/tex]. Hỏi I di chuyển trên đường nào?