Toán [Lớp 9] Hình học

Trần Bảo Hân

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2017
28
11
44
21
Nam Định
  • Like
Reactions: toilatot

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
cho tam giác ABC vuông tại A , M là một điểm thuộc cạnh AC (M khác A và C ). đường tròn đkính MC cắt BC tại N và cắt tia BM tại I .a)cm ABCI là tứ giác nội tiếp
b)NM là tia phân giác của góc ANI
b/
GÓC ANM= ABM ( chẮn cung AM)
góc INM = goc ICM ( cùng chắn cung IM)
và ABM= goc ICM ( cùng chắn cung AI)
=>2 góc ANM= INM
=>đpcm
 
  • Like
Reactions: Trần Bảo Hân
Top Bottom