Toán Lớp 9 hình học

Lục Thiên Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng bảy 2017
169
154
69
Đồng Nai
THCS Trảng Dài

Lục Thiên Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng bảy 2017
169
154
69
Đồng Nai
THCS Trảng Dài
Cho tam giác ABC đều nội tiếp (O) lấy M thuộc BC. Trên MA lấy D sao cho MD = MB.
a/ Chứng minh tam giác MBD đều.
b/ Chứng minh MA = MB = MC
Giúp mình với!!!!!!!!!!!!!!


bài tiếp theo: Cho tam giác ABC nội tiếp (O); AD; BE; CF là các đường cao và H là trực tâm.
AD; BE; CF cắt (O) tại D' ; E' ; F'
a/ Chứng minh DH = DD'
b/ Chứng minh EF song song E'F'
c/ Chứng minh tam giác AE'F' cân
Giúp mình với!!!!!!!!!!!!!!
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
bài tiếp theo: Cho tam giác ABC nội tiếp (O); AD; BE; CF là các đường cao và H là trực tâm.
AD; BE; CF cắt (O) tại D' ; E' ; F'
a/ Chứng minh DH = DD'
b/ Chứng minh EF song song E'F'
c/ Chứng minh tam giác AE'F' cân
Giúp mình với!!!!!!!!!!!!!!
trưa giờ mình bận. xin lỗi nha.
ta có : góc ACB = góc AD'B ( cùng chắn cung AB)
mà goc ACB= góc EHA ( cùng phụ CAH ) mà EHA và D'HB đối đỉnh => H=D' => tam giác D'HB cân => đfcm....
b) cmtt
F là trung điểm HF' , E là trung điểm E'H => EF là đường trung bình =>......
c) ACF' =E'BA => cung E'A =cung AF' =>AE=AF'
=> tam giác AE'F' cân.
còn bài trên thật sự thì mình thấy đề không đúng mà. đề là MD=MB
mà câu b cm MB=AM
=> MA=MD mà D thuộc AM . ? Sao cm được ạ !!
 

Lục Thiên Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng bảy 2017
169
154
69
Đồng Nai
THCS Trảng Dài
trưa giờ mình bận. xin lỗi nha.
ta có : góc ACB = góc AD'B ( cùng chắn cung AB)
mà goc ACB= góc EHA ( cùng phụ CAH ) mà EHA và D'HB đối đỉnh => H=D' => tam giác D'HB cân => đfcm....
b) cmtt
F là trung điểm HF' , E là trung điểm E'H => EF là đường trung bình =>......
c) ACF' =E'BA => cung E'A =cung AF' =>AE=AF'
=> tam giác AE'F' cân.
còn bài trên thật sự thì mình thấy đề không đúng mà. đề là MD=MB
mà câu b cm MB=AM
=> MA=MD mà D thuộc AM . ? Sao cm được ạ !!



xin lỗi, xin lỗi
câu đó là Chứng minh MA= MB+MC mới đúng, cho mình xin lỗi nha ^^
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom