Toán [Lớp 9] Hình học

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
389
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC( góc A=90 độ), đường cao AH. Vẽ đường tròn đường kính HD.Tiếp tuyến của đường tròn tại D cắt CA tại E.
a) Chứng minh tam giác EBC cân.
b) Gọi I là hình chiếu của A trên BE, chứng minh AI=AH
c) Chứng minh BE là tiếp tuyến của đường tròn trên
d) Chứng minh BE=BH+DE
 
  • Like
Reactions: xyzcute

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho tam giác ABC( góc A=90 độ), đường cao AH. Vẽ đường tròn đường kính HD.Tiếp tuyến của đường tròn tại D cắt CA tại E.
a) Chứng minh tam giác EBC cân.
b) Gọi I là hình chiếu của A trên BE, chứng minh AI=AH
c) Chứng minh BE là tiếp tuyến của đường tròn trên
d) Chứng minh BE=BH+DE
Vẽ đường tròn gì Hoàng nhỉ? $D$ ở đâu ra?
 
  • Like
Reactions: hoangnga2709
Top Bottom