Toán [Lớp 9] Hệ thức lượng giác

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho tứ giác ABCD có các đường chéo cắt nhau tại O. Biết AC = 4cm, BD = 5cm, góc AOB = 50°. Tính diện tích ABCD.
$S_{ABCD}=S_{AOB}+S_{BOC}+S_{COD}+S_{AOD}$
$=\dfrac{OA.OB.\sin AOB+OB.OC.\sin BOC+OC.OD.\sin COD+OA.OD.\sin AOD}2$
(Áp dụng ct $S=\dfrac12ab.\sin C=\dfrac12bc.\sin A=\dfrac12ac.\sin B$)
$=\dfrac{\sin AOB(OA.OB+OB.OC+OC.OD+OA.OD}2$ (áp dụng ct $\sin \alpha=\sin (180^{\circ}-\alpha)$)
$=\dfrac{\sin AOB(OA.BD+OC.BD)}2$
$=\dfrac{\sin AOB.BD.AC}2$
$=\dfrac{\sin 50^{\circ}.5.4}2$
$=10\sin 50^{\circ}$
 
  • Like
Reactions: xxsamtrbl
Top Bottom