Toán [Lớp 9] Hệ phương trình

Byun Jimin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
268
79
111
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường THPT Nguyễn Khuyến
Last edited by a moderator:

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
View attachment 40233 làm giúp e bài 4 ik mọi người ơi ý B)

làm giúp ik mn ơi mk sắp ktra ùi
a) [tex]\left\{\begin{matrix} -5x+y=1\\ 4x-5y=2\\ \end{matrix}\right.[/tex]
Đến đây bạn có thể nhập máy tính hoặc thế hoặc cộng đại số nhé ^^
b) [tex]x-y=1 => x=y+1[/tex]
=> [tex]\left\{\begin{matrix} m(y+1)+y=1\\ 4(y+1)+my=2\\ \end{matrix}\right.[/tex]
=> [tex]\left\{\begin{matrix} my+m+y=1\\ 4y+4my=-2\\ \end{matrix}\right.[/tex]
=> [tex]\left\{\begin{matrix} 4my+4m+4y=4\\ 4y+4my=-2\\ \end{matrix}\right.[/tex]
Lấy PT (1)-PT(2)=> [tex]4m=6 => m=1,5[/tex]
 
Top Bottom