Toán ( Lớp 9) Hệ phương trình bậc nhất hai ẩn

quynhanhteengirl2k3@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng ba 2018
21
8
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho phương trình: [tex]^{x^2-(m+4)x+3m +3=0}[/tex] ( m là tham số )
a/ Xác định m để phương trình có 1 nghiệm bằng 2. Tìm nghiệm còn lại
b/ Xác định m để phương trình có 2 nghiệm x1,x2 thỏa mãn [tex]_{x1^3 +x2^3\geq 0}[/tex]
 

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Cho phương trình: [tex]^{x^2-(m+4)x+3m +3=0}[/tex] ( m là tham số )
a/ Xác định m để phương trình có 1 nghiệm bằng 2. Tìm nghiệm còn lại
b/ Xác định m để phương trình có 2 nghiệm x1,x2 thỏa mãn [tex]_{x1^3 +x2^3\geq 0}[/tex]
a, thay $x=2$ vào pt tìm m
b,$x_1^3 +x_2^3\geq 0$
<=>$ (x_1+x_2 )(x_{1}^2-x_1x_2 +x_{2}^2)$(1)
Dùng VIET tính $x_{1}^2+x_{2}^2$ $= (x_1+x_2)^2 -2x_1x_2$
Sau đó thay vào (1) là ok
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom