Toán [Lớp 9] Hàm số

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
[tex]y=1-\frac{3}{x+2} ( x\varepsilon [-1;2])[/tex]
tìm min, max của y
@Nữ Thần Mặt Trăng , @ Nguyễn Triều Dương
$x\ge -1\Rightarrow x+2\ge 1\Rightarrow \dfrac 3{x+2}\le 3\Rightarrow 1-\dfrac 3{x+2}\ge 1-3=-2\Rightarrow y\ge -2$.
Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow x=-1$.
$x\le 2\Rightarrow x+2\le 4\Rightarrow \dfrac 3{x+2}\ge \dfrac 34\Rightarrow 1-\dfrac 3{x+2}\le 1-\dfrac 34=\dfrac14\Rightarrow y\le \dfrac14$.
Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow x=2$.
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
$x\ge -1\Rightarrow x+2\ge 1\Rightarrow \dfrac 3{x+2}\le 3\Rightarrow 1-\dfrac 3{x+2}\ge 1-3=-2\Rightarrow y\ge -2$.
Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow x=-1$.
$x\le 2\Rightarrow x+2\le 4\Rightarrow \dfrac 3{x+2}\ge \dfrac 34\Rightarrow 1-\dfrac 3{x+2}\le 1-\dfrac 34=\dfrac14\Rightarrow y\le \dfrac14$.
Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow x=2$.
Cho mình hỏi cái đề .
Trong ngoặc vuông là j nhỉ.
 
Top Bottom