Toán [Lớp 9] Hàm số

bao còi

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2017
249
40
41
23
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a,Viết pt đường thẳng đi qua A(1;-3)và song song đường thẳng y = -3x+2
b,Cho hàm số bậc nhất y = ([tex](a^{2}+3)x-a[/tex]. Tìm a để đường thẳng song song với đường thẳng y= 4x-1
c,Tìm M để đồ thị hàm số bậc nhất y=(2-m)x-2m+5 đi qua A(-3;1)
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
a,Viết pt đường thẳng đi qua A(1;-3)và song song đường thẳng y = -3x+2
gọi dd đi qua điểm a là d có đths là y= ax +b
để d// đường thẳng y=-3x+2 ==> a=-3 ; b khác 2
đường thẳng đi qua A(1;-3)
==> -3 =-3+b ==> b=0
==> đt đó là -3x
b,Cho hàm số bậc nhất y = ((a2+3)x−a(a2+3)x−a(a^{2}+3)x-a. Tìm a để đường thẳng song song với đường thẳng y= 4x-1
đường thẳng y= (a^2+3) x -a // với y=4x-1
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} (a^{2} +3) =4 & \\ -a \neq -1 & \end{matrix}\right.[/tex]
==> a= -1
c,Tìm M để đồ thị hàm số bậc nhất y=(2-m)x-2m+5 đi qua A(-3;1)
đồ thị hàm số y=(2-m)x-2m+5 đi qua A(-3;1)
==> điểm A(-3,1) thuộc đồ thị hàm số y=(2-m)x-2m+5
==> 1= (2-m) * -3 -2m+5 ==>m=....
vậy ..........
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
a,Viết pt đường thẳng đi qua A(1;-3)và song song đường thẳng y = -3x+2
b,Cho hàm số bậc nhất y = ([tex](a^{2}+3)x-a[/tex]. Tìm a để đường thẳng song song với đường thẳng y= 4x-1
c,Tìm M để đồ thị hàm số bậc nhất y=(2-m)x-2m+5 đi qua A(-3;1)
a,
$ y = ax + b $
Vì pt đt song song với đt $ y = -3x + 2 \Rightarrow \left \{ \begin{matrix} a = -3 \\ b \ne 2 \end{matrix} \right. $
Vì pt đt đi qua $ A(1;-3) $ nên:
$ -3 = -3 + b \Rightarrow b = 0 \Rightarrow y = -3x $
b,
Để pt đt song song với đt $ y = 4x - 1 $
$ \Rightarrow \left \{ \begin{matrix} a^2 + 3 = 4 \\ -a \ne -1 \end{matrix} \right. \\\Rightarrow a = -1 $
c,
ĐK: $ m \ne 2 $
Để đồ thị hàm số $ y = (2 - m)x - 2m + 5 $ đi qua $ A(-3;1) $
$ \Rightarrow 1 = -6 + 3m - 2m + 5 \\\Leftrightarrow m = 2 (L) $
Xem lại đề!
 
Top Bottom