chứng hàm số y=-\sqrt{x+2} nghịch biến trên R
Tham Khang Học sinh mới Thành viên 17 Tháng ba 2017 6 1 6 21 1 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]chứng hàm số y=-\sqrt{x+2} nghịch biến trên R[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]chứng hàm số y=-\sqrt{x+2} nghịch biến trên R[/tex]
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 1 Tháng mười một 2017 #2 Tham Khang said: [tex]chứng hàm số y=-\sqrt{x+2} nghịch biến trên R[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $y=f(x)=-\sqrt{x+2}$ Với $x_1=1\Rightarrow f(x_1)=-\sqrt 3$ Với $x_2=-1\Rightarrow f(x_2)=-1$ $\Rightarrow f(x_1)<f(x_2)$. Mà $x_1>x_2$ $\Rightarrow$ Hàm số nghịch biến trên $\mathbb{R}$
Tham Khang said: [tex]chứng hàm số y=-\sqrt{x+2} nghịch biến trên R[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $y=f(x)=-\sqrt{x+2}$ Với $x_1=1\Rightarrow f(x_1)=-\sqrt 3$ Với $x_2=-1\Rightarrow f(x_2)=-1$ $\Rightarrow f(x_1)<f(x_2)$. Mà $x_1>x_2$ $\Rightarrow$ Hàm số nghịch biến trên $\mathbb{R}$