Toán [Lớp 9] Hàm số y = ax^2

Nguyễn Thị Hà Trang

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
168
40
49
23
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho (P): y = -1/3 . x^2. Tìm mọi điểm thuộc (P) cách đều 2 trục tọa độ.
Bài 2:
Cho hàm số: y = f(x) = 1/3 . x^2. Tìm m nguyên lớn nhất, sao cho f(m) <= 2.
Bài 3:
Cho hàm số y = -x^2 + 2mx + 2 ( m là tham số ). Tìm GTLN của hàm số và giá trị x tương ứng.
Bài 4:
Cho hàm số y = f(x) = x^2. Tìm GTLN và GTNN của hàm số khi:
a, x >= 0 ; x <= 2.
b, -2 <= x ; x < 1.
* (P): Parabol.
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Bài 1:
Cho (P): y = -1/3 . x^2. Tìm mọi điểm thuộc (P) cách đều 2 trục tọa độ.
Bài 2:
Cho hàm số: y = f(x) = 1/3 . x^2. Tìm m nguyên lớn nhất, sao cho f(m) <= 2.
Bài 3:
Cho hàm số y = -x^2 + 2mx + 2 ( m là tham số ). Tìm GTLN của hàm số và giá trị x tương ứng.
Bài 4:
Cho hàm số y = f(x) = x^2. Tìm GTLN và GTNN của hàm số khi:
a, x >= 0 ; x <= 2.
b, -2 <= x ; x < 1.
* (P): Parabol.
Bài 1:
Gọi [tex]A(a;a) [/tex] là điểm thuộc (P) và cách đều 2 trục tọa độ
Khi đó: [tex]a=\frac{-1}{3}.a^{2}\Leftrightarrow a(\frac{1}{3}a+1)=0\Leftrightarrow ...[/tex]
-> Kết luận
Bài 2:
Để [tex]f_{(m)}\leq 2\Leftrightarrow \frac{1}{3}m^{2}\leq 2\Leftrightarrow m^{2}\leq 6\Leftrightarrow -\sqrt{6}\leq m\leq \sqrt{6}[/tex]
Vì m là số nguyên lớn nhất nên....
Bài 3:
Xét [tex]y=-x^{2}+2mx+2=-(x-m)^{2}+m^{2}+2\leq m^{2}+3[/tex] với m là tham số
Dấu "=" xảy ra tại x=m
Bài 4:
a, [tex]\left\{\begin{matrix} x\geq 0\\x\leq 2 \end{matrix}\right. \Rightarrow \left\{\begin{matrix} y=f_{(x)}=x^{2}\geq 0^{2}=0\\ y=f_{(x)}=x^{2}\leq 2^{2}=4 \end{matrix}\right.[/tex]
Dấu "="...
Kết luận...
b, Tương tự câu a
 
Top Bottom