Toán [lớp 9] hàm số y=ax^2

Vinh Tino (tông sư)

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
157
167
69
23
Nam Định
thcs yên hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hàm số y=ax[tex]^{2}[/tex]
a) tìm hệ số a biết đồ thị hàm số đi qua A([tex]\sqrt{2}[/tex] ; 2[tex]\sqrt{2}[/tex] )
b) tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của hàm số khi x thuộc một trong các đoạn sau
x[tex]\epsilon[/tex][-2 ; 0 ] ; x[tex]\epsilon[/tex][0; 2 ] ; x[tex]\epsilon[/tex][ -3; 3]
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
cho hàm số y=ax[tex]^{2}[/tex]
a) tìm hệ số a biết đồ thị hàm số đi qua A([tex]\sqrt{2}[/tex] ; 2[tex]\sqrt{2}[/tex] )
b) tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của hàm số khi x thuộc một trong các đoạn sau
x[tex]\epsilon[/tex][-2 ; 0 ] ; x[tex]\epsilon[/tex][0; 2 ] ; x[tex]\epsilon[/tex][ -3; 3]
x=[tex]\sqrt{2};y=2\sqrt{2}[/tex]
=>[tex]2\sqrt{2}=a.2=>a=\sqrt{2}[/tex]
b) hàm số :
[tex]y=\sqrt{2}.x^2[/tex]
a>0 => 0 là gtnn của hàm số
+ x[tex]\epsilon[/tex][-2 ; 0 ]=>gtln: [tex]4\sqrt{2}[/tex]
+x[tex]\epsilon[/tex][0; 2 ]=>gtln: [tex]4\sqrt{2}[/tex]
+x[tex]\epsilon[/tex][ -3; 3]=>gtln: [tex]9\sqrt{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: hdiemht
Top Bottom