Toán [Lớp 9] Hàm số bậc nhất

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
https://imgur.com/a/Q3UFk phần c bài 2 làm thế nào hở các bạn :'< /?
mk cảm ơn trước nhé!!:r2:r2
Gọi (d) y=ax+b là đường thẳng đi qua B và C
y=x+3 (D)
y=-2x-3 (D')
[tex]\left\{\begin{matrix} B(-1;y_{B})\epsilon (D)\\C(x_{C};5) \epsilon (D') \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} y_{B}=-1+3\\ 5=-2x_{C}-3 \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} y_{B}=2\\ x_{C}=-4 \end{matrix}\right. \Rightarrow \left\{\begin{matrix} B(-1;2)\\ C(-4;5) \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2=a.(-1)+b\\5=-4a+b \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a=-1\\ b=1 \end{matrix}\right. \Rightarrow (d): y=-x+1[/tex]
 
Top Bottom