Toán [Lớp 9] Hàm số bậc nhất

yennhi1312

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười hai 2017
128
178
104
Hà Nội
♥Yomiyama♥
câu c làm thế nào các bạn o_O ?? https://imgur.com/a/TZCiu
JFBQ00155070130A cảm ơn các bạn trước nhé :'(((
Bài 4:
3) $A$ là giao điểm của $(d)$ với $Ox\Rightarrow A(\dfrac{-5}2;0)$
$B$ là giao điểm của $(d)$ với $Oy\Rightarrow B(0;5)$
$M$ là trung điểm của $AB\Rightarrow x_M=\dfrac{x_A+x_B}2=\dfrac{-5}4; y_M=\dfrac{y_A+y_B}2=\dfrac 52\Rightarrow M(\dfrac{-5}4;\dfrac 52)$
pt đường thẳng $OM$ có dạng $y=ax\Rightarrow \dfrac 52=\dfrac{-5}4a\Rightarrow a=-2$
Vậy pt đường thẳng $OM$ là $y=-2x$
 
  • Like
Reactions: Baka_inu
Top Bottom