Toán [Lớp 9] Hàm số bậc nhất

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
tính m để 3 điểm thẳng hàng
a)A(2;5),B(3,7) C(2m+1;m)
b)A(2m;-5)B(0;m) C(2;3)
C)A(3;7), B (m^2;m),C(-1;-1)
a) Giả sử đt đi qua $2$ điểm $A, B$ có dạng $y=ax+b \ (d)$
$\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 5=2a+b \\ 7=3a+b \end{matrix} \right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a=2 \\ b=1 \end{matrix}\right.$
$\Rightarrow (d):y=2x+1$
$A,B,C$ thẳng hàng $\Leftrightarrow C\in (d)\Leftrightarrow m=2(2m+1)+1\Leftrightarrow m=-1$
Vậy...
b,c. Tương tự.
 
  • Like
Reactions: KajikiBoy
Top Bottom