Toán [Lớp 9] Hàm số bậc hai

ltppro231

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2018
56
54
36
22
Cà Mau
THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển
a)[tex]\Delta '=(m+2)^2+4m+12=m^2+4m+4+4m+12=m^2+8m+16=(m+4)^2\geq 0[/tex] (với mọi m)
Suy ra pt luôn có nghiệm với mọi m
b) [tex]x_{1}^2=x_{2}^2\Rightarrow x_{1}=x_{2}[/tex] hoặc [tex]x_{1}=-x_{2}[/tex]
[tex]x_{1}=x_{2}\Rightarrow x_{1}-x_{2}=0 \Rightarrow \frac{2\sqrt{\Delta '}}{a}=0\Rightarrow \frac{2\left | m+4 \right |}{1}=0\Leftrightarrow m=-4[/tex]
[tex]x_{1}=-x_{2}\Rightarrow x_{1}+x_{2}=0\Rightarrow -2(m+2)=0\Rightarrow m=-2[/tex]
Vậy tìm được 2 gt của m là m=-4; và m=-2
 
Top Bottom