Toán [lớp 9] giải phương trình

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
giải phương trình
[tex]\left ( \sqrt{2-x}+1 \right )\left ( \sqrt{x+3}-\sqrt{x-1} \right )\doteq 4[/tex]
ĐKXĐ: [tex]1\leq x\leq 2[/tex]
Phương trình đã cho $\Leftrightarrow (\sqrt{2-x}+1)(\frac{x+3-(x-1)}{\sqrt{x+3}+\sqrt{x-1}})=4$
$\Leftrightarrow (\sqrt{2-x}+1)(\frac{4}{\sqrt{x+3}+\sqrt{x-1}})=4$
$\Leftrightarrow (\sqrt{2-x}+1).\frac{1}{\sqrt{x+3}+\sqrt{x-1}}=1$
$\Leftrightarrow \sqrt{2-x}+1=\sqrt{x+3}+\sqrt{x-1}$
Đến đây thì bình phương 2 vế cho xong thôi :3
 
Top Bottom