- 5 Tháng sáu 2017
- 157
- 167
- 69
- 22
- Nam Định
- thcs yên hưng


giải phương trình
[tex]x^{2} +3x+1=x+3\sqrt{x^{2}+1}[/tex]
[tex]x^{2} +3x+1=x+3\sqrt{x^{2}+1}[/tex]
$ \Delta =(x-3)^2$giải phương trình
[tex]x^{2} +3x+1=x+3\sqrt{x^{2}+1}[/tex]
@@ không hiểu, cái n ngắn quá r m ạ$ \Delta =(x-3)^2$
<=>$ x^{2}+1 -(x+3)\sqrt{x^{2}+1}+3x=0$@@ không hiểu, cái n ngắn quá r m ạ![]()
(x+3)[tex]\sqrt{x^{2}+1}[/tex] có như đề bài đâu<=>$ x^{2}+1 -(x+3)\sqrt{x^{2}+1}+3x=0$
Mk tưởng đề là vậy vì nếu ko sao ko chuyển x từ vế phải sang vế trái ngay từ đầu?(x+3)[tex]\sqrt{x^{2}+1}[/tex] có như đề bài đâu
Chuyển $x$ sang vế tráithế đề như lúc đầu của mk thì giải như nào