Tìm nghiệm nguyên của phương trình sau : 2x² + xy - y² - 5 = 0
A anhlehoang123 Học sinh Thành viên 4 Tháng mười hai 2017 81 15 26 Bình Thuận THCS TT việt Lâm 9 Tháng hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm nguyên của phương trình sau : 2x² + xy - y² - 5 = 0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm nguyên của phương trình sau : 2x² + xy - y² - 5 = 0
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 9 Tháng hai 2018 #2 anhlehoang123 said: Tìm nghiệm nguyên của phương trình sau : 2x² + xy - y² - 5 = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $2x^2+xy-y^2-5=0 \\\Leftrightarrow x^2-y^2+x^2+xy=5 \\\Leftrightarrow (x-y)(x+y)+x(x+y)=5 \\\Leftrightarrow (x+y)(2x-y)=5$ .........................................................
anhlehoang123 said: Tìm nghiệm nguyên của phương trình sau : 2x² + xy - y² - 5 = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $2x^2+xy-y^2-5=0 \\\Leftrightarrow x^2-y^2+x^2+xy=5 \\\Leftrightarrow (x-y)(x+y)+x(x+y)=5 \\\Leftrightarrow (x+y)(2x-y)=5$ .........................................................