Toán [lớp 9] giải phương trình

PDK Films

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
265
42
89
21
Hà Nội

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Hai trường A và B có 420 học sinh thi đỗ 10 đạt tỉ lệ 84%. Riêng trường A tỉ lệ đỗ là 80%. Riêng trường B tỉ lệ đỗ là 90%. Tính số học sinh dự thi mỗi trường?
Gọi số Hs trường A là x
——> hs trường B là 420-x
Lập pt—-> x= 252
 

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
gọi học sinh dự thi trường A là x , trường B là y
=> 80%x + 90% y = 420
và 420 / (x+y) = 84 / 100
=> x=300
y=200
 
Top Bottom