Toán [Lớp 9] Giải phương trình

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Bài làm nha bạn ^^........

Này thì đã đủ 20 kí tự chưa ......^^
 

Attachments

  • 1507732653154212178065.jpg
    1507732653154212178065.jpg
    1.9 MB · Đọc: 51
  • 15077343541211151300283.jpg
    15077343541211151300283.jpg
    1.9 MB · Đọc: 51
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: xxsamtrbl

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
g) $2\sqrt{5}-\sqrt{125}-\sqrt{80}+\sqrt{605}$
$=2\sqrt{5}-5\sqrt{5}-4\sqrt{5}+11\sqrt{5}$
$=4\sqrt{5}$
h) $\color{red}{\sqrt{8\sqrt{3}}}-2\sqrt{25\sqrt{12}}+4\sqrt{\sqrt{192}}$
$=2\sqrt{2\sqrt{3}}-10\sqrt{2\sqrt{3}}+8\sqrt{2\sqrt{3}}$
$=0$
i) $\sqrt{15-\sqrt{216}}+\sqrt{33-12\sqrt{6}}$
$=\sqrt{(3-\sqrt{6})^2}+\sqrt{(2\sqrt 6-3)^2}$
$=3-\sqrt 6+2\sqrt 6-3$
$=\sqrt 6$
j) $\sqrt{2-\sqrt 3}(\sqrt 6+\sqrt 2)$
$=\sqrt{4-2\sqrt 3}(\sqrt 3+1)$
$=\sqrt{(\sqrt 3-1)^2}(\sqrt 3+1)$
$=(\sqrt 3-1)(\sqrt 3+1)$
$=3-1=2$
 
  • Like
Reactions: xxsamtrbl
Top Bottom