Toán [Lop 9] Giải hpt

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
339
Bình Định
  • Like
Reactions: Tiểu thư ngốk

Hoàng Đắc Dũng

Học sinh
Thành viên
5 Tháng một 2018
24
17
29
Nghệ An
Trường THPT Đô Lương 3
a) [tex]\left\{\begin{matrix} \sqrt{\frac{1-x}{2y+1}}+\sqrt{\frac{2y+1}{1-x}}=2 & \\ x-y=1 & \end{matrix}\right.[/tex]
b)[tex]\left\{\begin{matrix} \left | x-y \right |=\left | 2y-1 \right | & \\ y+1=2x & \end{matrix}\right.[/tex]
câu a từ phương trình 1 dùng cosi suy ra đươc 1-x=2y+1 kết hợp phương trình 2 giải ra
câu b từ phương trình 2 thế y vào phương trình 1 rồi bình phương 2 vế
 
  • Like
Reactions: hoangnga2709

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
a) [tex]\left\{\begin{matrix} \sqrt{\frac{1-x}{2y+1}}+\sqrt{\frac{2y+1}{1-x}}=2 & \\ x-y=1 & \end{matrix}\right.[/tex]
b)[tex]\left\{\begin{matrix} \left | x-y \right |=\left | 2y-1 \right | & \\ y+1=2x & \end{matrix}\right.[/tex]

Đợi chút bổ sung câu b nhé^^image.jpg
4025426D-CFF1-4336-A04E-D5C04DA7C668.jpeg
 
Top Bottom