Toán [lớp 9] Giaỉ hệ phương trình

Nguyenngocthuyduong

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
442
250
111
20
Hà Nội
THPT Nguyễn Du - T.Oai

ltppro231

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2018
56
54
36
21
Cà Mau
THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển
[tex]x\neq y.[/tex][tex]\neq Đặt u=[tex]\frac{1}{x+y} ; v=\frac{1}{x-y}[/tex]
Suy ra[tex]\left\{\begin{matrix}3u+v=2 & \\2u-3v =5 \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow u=1,v=-1 \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x+y=1 & \\x-y=-1 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow x=0,y=1[/tex]
 
  • Like
Reactions: Gió Vô Tâm

minhhaile9d

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
324
158
74
Đắk Lắk
THCS Trung Hòa
[tex]x\neq y.[/tex]
Đặt u=[tex]\frac{1}{x+y} ; v=\frac{1}{x-y}[/tex]
Suy ra[tex]\left\{\begin{matrix}3u+v=2 & \\2u-3v =5 \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow u=1,v=-1 \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x+y=1 & \\x-y=-1 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow x=0,y=1[/tex]
tìm đkxđ thôi mà bạn
 
  • Like
Reactions: Nguyenngocthuyduong

binhnguyenMIOG

Banned
Banned
Thành viên
18 Tháng ba 2018
3
6
6
22
Đắk Lắk
THPT chuyên Nguyễn Du
x=0, y= 1 nhé em, vế 1 nhân cho 3 và cộng xuống vế 2 tìm được x+y
vế 1 nhân 2 và vế 2 nhân 3 và lấy vế 2 nhân cho 2 và trừ xuống được x-y và tìm được x, y
 

minhhaile9d

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
324
158
74
Đắk Lắk
THCS Trung Hòa
x=0, y= 1 nhé em, vế 1 nhân cho 3 và cộng xuống vế 2 tìm được x+y
vế 1 nhân 2 và vế 2 nhân 3 và lấy vế 2 nhân cho 2 và trừ xuống được x-y và tìm được x, y
anh ơi anh học chuyên gì vậy năm nay em cũng thi Nguyễn Du nek đề có khó không anh em sợ rớt lắm
 
Top Bottom