[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
8, [tex]\left\{\begin{matrix} 6x+6y=5xy & \\ \frac{4}{y}-\frac{3}{x}=1 & \end{matrix}\right.[/tex]
9, [tex]\left\{\begin{matrix} \frac{7}{2x+3y-2}-\frac{5}{2x-y+1}=\frac{9}{2} & \\ \frac{3}{2x+3y-2}+\frac{2}{2x-y+1}=4 & \end{matrix}\right.[/tex]
10, [tex]\left\{\begin{matrix} |2x-y|+y=8 & \\ x-2y=3 & \end{matrix}\right.[/tex]
Bài 4: Cho hpt [tex]\left\{\begin{matrix} x-2y=3-a & \\ 2x+y=3a+6 & \end{matrix}\right.[/tex]
b) Tìm a để hpt có nghiệm duy nhất (x;y) thỏa mãn 3(x+2y-4)=a^2
Bài 5: CMR: Khi hệ [tex]\left\{\begin{matrix} 2x+my=1 & \\ mx+2y=1 & \end{matrix}\right.[/tex]
có nghiệm duy nhất (x;y) thì điểm M(x;y) luôn nằm trên 1 đường thẳng cố định
Bài 6: Cho hpt [tex]\left\{\begin{matrix} 3x+my=m & \\ (m-1)x+2y=m-1) & \end{matrix}\right.[/tex]
a) Tìm m [tex]\epsilon \mathbb{Z}[/tex] để hpt có nghiệm duy nhất (x;y) với x,y đều nguyên
b) Tìm m để hệ có nghiệm duy nhất (x;y) thỏa mãn [tex]x^{2}+y^{2}=1[/tex]
c) Tìm m để hpt có nghiệm duy nhất (x;y) thỏa mãn S = [tex]x^{2}+y^{2}[/tex] nhỏ nhất
9, [tex]\left\{\begin{matrix} \frac{7}{2x+3y-2}-\frac{5}{2x-y+1}=\frac{9}{2} & \\ \frac{3}{2x+3y-2}+\frac{2}{2x-y+1}=4 & \end{matrix}\right.[/tex]
10, [tex]\left\{\begin{matrix} |2x-y|+y=8 & \\ x-2y=3 & \end{matrix}\right.[/tex]
Bài 4: Cho hpt [tex]\left\{\begin{matrix} x-2y=3-a & \\ 2x+y=3a+6 & \end{matrix}\right.[/tex]
b) Tìm a để hpt có nghiệm duy nhất (x;y) thỏa mãn 3(x+2y-4)=a^2
Bài 5: CMR: Khi hệ [tex]\left\{\begin{matrix} 2x+my=1 & \\ mx+2y=1 & \end{matrix}\right.[/tex]
có nghiệm duy nhất (x;y) thì điểm M(x;y) luôn nằm trên 1 đường thẳng cố định
Bài 6: Cho hpt [tex]\left\{\begin{matrix} 3x+my=m & \\ (m-1)x+2y=m-1) & \end{matrix}\right.[/tex]
a) Tìm m [tex]\epsilon \mathbb{Z}[/tex] để hpt có nghiệm duy nhất (x;y) với x,y đều nguyên
b) Tìm m để hệ có nghiệm duy nhất (x;y) thỏa mãn [tex]x^{2}+y^{2}=1[/tex]
c) Tìm m để hpt có nghiệm duy nhất (x;y) thỏa mãn S = [tex]x^{2}+y^{2}[/tex] nhỏ nhất