Toán [Lớp 9]Giải hệ phương trình không mẫu mực

PhúcCM123

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng hai 2018
3
0
1
21
Cà Mau
Trường Trung học cơ sở Phan Ngọc Hiển
Điều kiện:0[tex]\leq[/tex]x,y,z[tex]\leq[/tex]4
CM:x=y=z
Giả sử:x>y
[tex]\Rightarrow[/tex]4x>4y và 4-x<4-y
[tex]\Rightarrow[/tex] z[tex]^{2}[/tex] >x[tex]^{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] z>x
Tương tự: Ta lại có y>z
[tex]\Rightarrow[/tex] x>y>z>x(Vô lí)
[tex]\Rightarrow[/tex] x=y=z
Thay vào hệ rồi tính tiếp nha bạn
Ra được x=y=z=0 và 2
P/s: Hay thì thích cho mình cái nha.
 
Top Bottom