Toán 9 [Lớp 9] Giải bài toán = cách lập pt

Cungancom

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng hai 2018
105
16
11
25
Vĩnh Long
Đông Bình

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một ca nô xuôi dòng 40km và ngược dòng 48km, thời gian xuôi dòng ít hơn thời gian ngược dòng là 1 giờ. Tính vận tốc thực của ca nô biết vận tốc dòng nước là 2km/h (Toán học - Lớp 9)
Gọi vận tốc thực của ca nô là x.
Vận tốc xuôi dòng là x + 2, vận tốc ngược dòng là x - 2
Thời gian xuôi dòng là [tex]\frac{40}{x + 2}[/tex], thời gian ngược dòng là: [tex]\frac{48}{x - 2}[/tex],
Phương trình [tex]\frac{40}{x + 2}[/tex] + 1 = [tex]\frac{48}{x - 2}[/tex],
 
Top Bottom