Toán 9 [Lớp 9] Giải bài toán = cách lập pt

Cungancom

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng hai 2018
105
16
11
25
Vĩnh Long
Đông Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Một xí nghiệp vận tải dự định điều một số xe để chuyển 18 tấn hàng. nếu mỗi xe chở thêm 0,5 tấn thì số xe giảm đi 3 chiếc tính số xe dự định điều động biết rằng mỗi xe chở một lượng hàng bằng nhau
Bài 2 : Một hình chữ nhật có chiều dài hơn chiều rộng là 7m và diện tích bằng 120m .. tính chiều dài và chiều rộng hình chữ nhật
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bài 1 : Một xí nghiệp vận tải dự định điều một số xe để chuyển 18 tấn hàng. nếu mỗi xe chở thêm 0,5 tấn thì số xe giảm đi 3 chiếc tính số xe dự định điều động biết rằng mỗi xe chở một lượng hàng bằng nhau
Bài 2 : Một hình chữ nhật có chiều dài hơn chiều rộng là 7m và diện tích bằng 120m .. tính chiều dài và chiều rộng hình chữ nhật
Bài 1: Gọi số xe dự định là x, mỗi xe chở [tex]\frac{18}{x}[/tex] tấn
Số xe thực tế là x - 3 nên mỗi xe chở [tex]\frac{18}{x - 3}[/tex] tấn
Pt: [tex]\frac{18}{x - 3}[/tex] + 0,5 = [tex]\frac{18}{x}[/tex]
Giải pt tìm x
Bài 2: Gọi chiều rộng là x, chiều dài là x + 7
Diện tích: x(x + 7)
Pt: x(x + 7) = 120
 

hann14

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tư 2019
1
0
1
21
Nghệ An
THPT Hà Huy Tập
Bài 1: Gọi số xe dự định là x, mỗi xe chở [tex]\frac{18}{x}[/tex] tấn
Số xe thực tế là x - 3 nên mỗi xe chở [tex]\frac{18}{x - 3}[/tex] tấn
Pt: [tex]\frac{18}{x - 3}[/tex] + 0,5 = [tex]\frac{18}{x}[/tex]
Giải pt tìm x
Bài 2: Gọi chiều rộng là x, chiều dài là x + 7
Diện tích: x(x + 7)
Pt: x(x + 7) = 120
Bài 1 : Gọi số xe dự định điều động là x ( x>3)
=> Số tấn hàng mà mỗi xe phải chuyển là 18/x ( tấn)
Pt : (18/x +0.5)(x-3) = 18
Giải pt ta có : x1= 12 (TM) ; x2= -9 ( loại )
Vậy .......
 
Top Bottom