Toán [Lớp 9] Giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình

shii129

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười một 2017
259
152
94
21
Hà Nội
Trường THCS Sài Sơn
Bài 9 :
Thời gian người thứ nhất làm một mình : x ( tự đặt điều kiện )
Thời gian người thứ hai làm một mình là : y ( tự đặt điều kiện )
Trong 1 h cả 2 người làm được : [tex]\frac{1}{x} + \frac{1}{y} = \frac{36}{5}[/tex] (1)
50 % công việc : [tex]\frac{1}{2}[/tex] công việc
Nguời thứ nhất làm đc 4h & người thứ 2 làm đc 3h đc [tex]\frac{1}{2}[/tex] công việc => [tex]\frac{4}{x} + \frac{3}{y} = \frac{1}{2}[/tex] (2)
Từ 1 và 2 => HPT
Đặt ẩn tự giải
 
  • Like
Reactions: Minh Khangg1

Tùng số nhọ

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
41
12
26
20
bài 8:
gọi quãng đường AB là x(km) ( x>0)
thời gian dự định đi hết quãng đường đó là y(h) ( y>0)
PT: x=10y (1)
thời gian đi hết nửa quãng đường là x/20 (h)
thời gian sau khi nghỉ 30' là 1/2(h)
thời gian đi thêm nửa quãng đường còn lại là x/30(h)
PT: x/20 + 1/2 + x/30 = y (2)
(1)(2)=>HPT=>y=3(h)
=> x=30km
 

Minh Khangg1

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
270
82
94
21
Bình Định
Bài 9 :
Thời gian người thứ nhất làm một mình : x ( tự đặt điều kiện )
Thời gian người thứ hai làm một mình là : y ( tự đặt điều kiện )
Trong 1 h cả 2 người làm được : [tex]\frac{1}{x} + \frac{1}{y} = \frac{36}{5}[/tex] (1)
50 % công việc : [tex]\frac{1}{2}[/tex] công việc
Nguời thứ nhất làm đc 4h & người thứ 2 làm đc 3h đc [tex]\frac{1}{2}[/tex] công việc => [tex]\frac{4}{x} + \frac{3}{y} = \frac{1}{2}[/tex] (2)
Từ 1 và 2 => HPT
Đặt ẩn tự giải
phai la 5/36 chu ban?
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom