Toán [lớp 9]Giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình

Nhu03

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2017
25
12
31
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1: một sân trường hình chữ nhật có chu vi là 260m. Ba lần chiều dài hơn bốn lần chiều rộng là 40m. Tính diện tích của sân trường?

Câu2: có 3 tài xế là Khải, Uyên và Anh cùng lái xe từ thành phố A tới thành phố B. Anh Khải đi tốc độ trung bình là 40km/h và đến B muộn hơn chị Uyên 3 giờ. Chị Anh đi với tốc độ trung bình là 60km/h và đến sớm hơn anh Khải là 2 giờ. Hỏi khoảng cách A và B và vận tốc của chị Uyên.

Câu3: (bài toán Ấn Độ). Số tiền mua 9 quả thanh yên và 8 quả táo rừng thơm là 107 rubi. Số tiền mua 7 quả thanh yên và 7 quả táo rừng thơm là 91 rubi. Hỏi giá mỗi quả thanh yên và mỗi quả táo rừng là bao nhiêu rubi
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Bài1: một sân trường hình chữ nhật có chu vi là 260m. Ba lần chiều dài hơn bốn lần chiều rộng là 40m. Tính diện tích của sân trường?

Câu2: có 3 tài xế là Khải, Uyên và Anh cùng lái xe từ thành phố A tới thành phố B. Anh Khải đi tốc độ trung bình là 40km/h và đến B muộn hơn chị Uyên 3 giờ. Chị Anh đi với tốc độ trung bình là 60km/h và đến sớm hơn anh Khải là 2 giờ. Hỏi khoảng cách A và B và vận tốc của chị Uyên.

Câu3: (bài toán Ấn Độ). Số tiền mua 9 quả thanh yên và 8 quả táo rừng thơm là 107 rubi. Số tiền mua 7 quả thanh yên và 7 quả táo rừng thơm là 91 rubi. Hỏi giá mỗi quả thanh yên và mỗi quả táo rừng là bao nhiêu rubi
1) Gọi CD, CR lần lượt là a,b
[tex]\left\{\begin{matrix} a+b=130\\ 3a-4b=40\\ \end{matrix}\right. => GPT[/tex]
3) Gọi số quả thanh yên, táo rừng lần lượt là a,b
[tex]\left\{\begin{matrix} 9a+8b=107\\ 7a+7b=91\\ \end{matrix}\right. => GPT[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nhu03
Top Bottom