Toán Lớp 9 đường tròn

Hà Minh Nguyệt (crystal)

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
116
141
59
22
Nam Định
THCS Yên Hưng
a, H là trực tâm của ABC
[tex]\Rightarrow[/tex] AH là đường cao thứ ba
[tex]\Rightarrow[/tex] AH vuông góc với BC
[tex]\Rightarrow[/tex] AI vuông góc với BC
b,[tex]\Delta[/tex]ABD đồng dạng [tex]\Delta[/tex]ACK ( góc A chung ,góc ADB =góc AKC =90)
[tex]\Rightarrow[/tex] AK/AD=AC/AB
[tex]\Rightarrow[/tex] AK.AB=AC.AD
 

Hà Minh Nguyệt (crystal)

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
116
141
59
22
Nam Định
THCS Yên Hưng
Câu c,[tex]\angle[/tex]BHC=sđ BFC/2(góc nội tiếp chắn cung BC)
[tex]\angle[/tex] BFC=sđBAC/2 (góc nội tiếp chắn cung BAC)
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]\angle[/tex] BHC+[tex]\angle[/tex] BFC=sđBFC/2 + sđ BAC/2=360/2 =180
Tứ giác BHCF,có [tex]\angle[/tex]BHC+[tex]\angle[/tex]BFC=180 là tứ giác nội tiếp
 
Top Bottom