Toán [Lớp 9] Đường tròn

Hàn Lạc Thiên

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng hai 2018
16
3
6
21
Hà Nội
Trường THCS Lê Lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp đường tròn (O), các đường cao AD, BE, CF cắt nhau tại H
A) CM: BDHF, BFEC nội tiếp
B) Đường thẳng EF cắt đường tròn tâm O tại M và N(F nằm giữa M và E). CM: Cung AM= Cung AN
C). CM: AN là tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tam giác MHD
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp đường tròn (O), các đường cao AD, BE, CF cắt nhau tại H
A) CM: BDHF, BFEC nội tiếp
B) Đường thẳng EF cắt đường tròn tâm O tại M và N(F nằm giữa M và E). CM: Cung AM= Cung AN
C). CM: AN là tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tam giác MHD
Hình: lười đăng :3
a, BDHF có tổng 2 góc đối D và F là 180 độ
BFEC có 2 đỉnh liên tiếp nhìn đoạn BC dưới 1 góc 90 độ
b, BFEC là tứ giác nội tiếp => góc AEF= góc ABC hay góc AEM= góc ABC <=> [tex]\frac{1}{2}(sdAM+sdCN)=\frac{sdAC}{2}=\frac{1}{2}(sdAN+sdNC)\Rightarrow sdAM=sdAN[/tex] =. đpcm
c, AN là tiếp tuyến?
 

Hàn Lạc Thiên

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng hai 2018
16
3
6
21
Hà Nội
Trường THCS Lê Lợi
Hình: lười đăng :3
a, BDHF có tổng 2 góc đối D và F là 180 độ
BFEC có 2 đỉnh liên tiếp nhìn đoạn BC dưới 1 góc 90 độ
b, BFEC là tứ giác nội tiếp => góc AEF= góc ABC hay góc AEM= góc ABC <=> [tex]\frac{1}{2}(sdAM+sdCN)=\frac{sdAC}{2}=\frac{1}{2}(sdAN+sdNC)\Rightarrow sdAM=sdAN[/tex] =. đpcm
c, AN là tiếp tuyến?
À nhầm. Là AM
 
Top Bottom