Toán lớp 9 đường tròn

Sở Huyền Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười hai 2017
432
283
89
21
Nghệ An
THPT Tân Kỳ 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB. Trên tia đối của tia AB lấy điểm M. Từ M vẽ tiếp tuyến Mx tiếp xúc (O) tại C. Gọi H là hình chiếu của C trên AB.
a, Chứng minh CA và CB là phân giác của góc tạo bởi tiếp tuyến Mx và tia CH
b, Cho MA = a, MC = 2a. Tính AB và CH
 

Vi Nguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
760
900
179
22
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
Áp dụng t/c góc tạo bởi tiếp tuyến và dây cung:
ta có :góc MCA = góc CBA =góc HCA chắn cung AC
==>góc MCA=HCA
==>AC là phân giác của góc HCM
Tương tự vì AC vuông góc CB

upload_2018-2-19_21-40-16.png
 
Top Bottom