[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho đường tròn (O).Từ điểm M ở ngoài đường tròn (O).Vẽ các tiếp tuyến MC,MD với đường tròn.Vẽ cát tuyến MAB không đi qua tâm O . A nằm giữa M,B.Tia phân giác góc ACB cắt AB tại E
a.Cm: MC=ME
b. Cm: DE là phân giác của góc ADB
c. Gọi I là Trung điểm của AB. Chứng minh : 5 điểm O,I,C,M,D cùng nằm trên một đường tròn
d.CM: IM là phân giác của góc CID
2.CHo tam giác ABC vương tại A có AB=9,AC=12.Gọi I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC và G là trọng tâm tam giác ABC.TÍnh IG
a.Cm: MC=ME
b. Cm: DE là phân giác của góc ADB
c. Gọi I là Trung điểm của AB. Chứng minh : 5 điểm O,I,C,M,D cùng nằm trên một đường tròn
d.CM: IM là phân giác của góc CID
2.CHo tam giác ABC vương tại A có AB=9,AC=12.Gọi I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC và G là trọng tâm tam giác ABC.TÍnh IG