Cho hai đường tròn (O) và (O') cắt nhau tại A và B, K là trung điểm của OO'. Điểm E đối xứng với A qua K. Vẽ cát tuyến chung CAD. Chứng minh: Tam giác CED cân
Từ O vẽ OH _l_ AC tại H => H là trung điểm của AC
Từ O' vẽ O'N _l_ AD tại N => N là trung điểm của AD
Từ K vẽ MK _l_ CD tại M
MK là đường trung bình của hình thang OHNO' => HM=MN
Lại có: KM _l_ HN => Tam giác HKN cân tại K => HK=KN
Lại có HK là đường trung bình của tam giác ACE => HK=CE/2
NK là đường trung bình của tam giác ADE => NK=ED/2
=> CE=ED => đpcm