Toán [Lớp 9] Đường tròn

bao còi

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2017
249
40
41
23
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB, kẻ tiếp tuyến Ax,By cùng phía nửa đường tròn đối với đường thẳng AB. Lấy E thuộc đường tròn ( E khác AB), tiếp tuyến của nửa đường tròn tại E cắt Ax,By lần lượt tại V và D
CM a, CD=AC+BD
b, AC.BD không đổi khi E thay đổi nửa đường tròn

CÁC BẠN AI GIẢI ĐƯỢC BÀI NÀY THÌ CÓ THỂ GIÚP MÌNH ĐƯỢC KHÔNG
MÌNH ĐANG CẦN GẤP
r8JFBQ00159070207BJFBQ00159070207BJFBQ00159070207Br8
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB, kẻ tiếp tuyến Ax,By cùng phía nửa đường tròn đối với đường thẳng AB. Lấy E thuộc đường tròn ( E khác AB), tiếp tuyến của nửa đường tròn tại E cắt Ax,By lần lượt tại C và D
CM a, CD=AC+BD
b, AC.BD không đổi khi E thay đổi nửa đường tròn

CÁC BẠN AI GIẢI ĐƯỢC BÀI NÀY THÌ CÓ THỂ GIÚP MÌNH ĐƯỢC KHÔNG
MÌNH ĐANG CẦN GẤP
r8JFBQ00159070207BJFBQ00159070207BJFBQ00159070207Br8
a) $AC=EC; BD=ED$ (tính chất tiếp tuyến cắt nhau $\Rightarrow AC+BD=EC+ED=CD$.
b) $OC, OD$ là phân giác của $\widehat{AOE}$ và $\widehat{BOE}$ là hai góc kề bù nên $OC\perp OD\Rightarrow \triangle COD$ vuông tại $O$.
$\Rightarrow AC.BD=EC.ED=OE^2=\dfrac{AB^2}4$ (không đổi)
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
a) $AC=EC; BD=ED$ (tính chất tiếp tuyến cắt nhau $\Rightarrow AC+BD=EC+ED=CD$.
b) $OC, OD$ là phân giác của $\widehat{AOE}$ và $\widehat{BOE}$ là hai góc kề bù nên $OC\perp OD\Rightarrow \triangle COD$ vuông tại $O$.
$\Rightarrow AC.BD=EC.ED=OE^2=\dfrac{AB^2}4$ (không đổi)
b) tới AC.DB=EC.ED=OE^2
là đã có thể suy ra nó không đổi được rồi . đúng hông ?
 
Top Bottom