Toán [Lớp 9] Đồ thị hàm số

Quán Lâm

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
42
7
21
Ninh Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1Cho hàm số y=2x-2 và y= -4/3 x -2
a)Vẽ đồ thị các hàm số trên cùng hệ trục tọa độ. Xác định tọa độ giao điểm A của 2 đồ thị.
b)Qua điểm K(0;2);vẽ đường thẳng song song trục hoành, cắt 2 đồ thị trên tại 2 điểm B và C. Tính diện tích tam giác ABC.
c)Tính số đo góc tạo bởi 2 đường thẳng trên với trục Ox (làm tròn đến phút )
Bài 2 Xác định m để đường thẳng y =mx +2 tạo với trục Ox một góc 135 độ
.
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Bài 1Cho hàm số y=2x-2 và y= -4/3 x -2
a)Vẽ đồ thị các hàm số trên cùng hệ trục tọa độ. Xác định tọa độ giao điểm A của 2 đồ thị.
b)Qua điểm K(0;2);vẽ đường thẳng song song trục hoành, cắt 2 đồ thị trên tại 2 điểm B và C. Tính diện tích tam giác ABC.
c)Tính số đo góc tạo bởi 2 đường thẳng trên với trục Ox (làm tròn đến phút )
Bài 2 Xác định m để đường thẳng y =mx +2 tạo với trục Ox một góc 135 độ
.
Bài 1:
$(d): y=2x-2$
$(d'): y=\dfrac{-4}3x-2$
a) Dễ thấy hai đồ thị cùng cắt $Oy$ tại điểm $(0;-2)$ nên $A(0;-2)$.
b) Tìm tọa độ của $B, C\Rightarrow BC=BK+CK$; $AK=OA+OK\Rightarrow S_{ABC}=\dfrac12BC.AK=\dots$
c) Cho $(d): y=ax+b$, góc tạo bởi $(d)$ và trục $Ox$ là $\alpha$.
  • Nếu $a>0\Rightarrow \tan \alpha=a$.
  • Nếu $a<0\Rightarrow \tan (180^{\circ}-\alpha)=-a$.
Áp dụng vào là ok nha bạn ^^
Bài 2: ngược lại bài 1c.
 
Top Bottom