Toán [Lớp 9] Đề KT 1 tiết

Hue Anh

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười 2017
46
8
6
23
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ một điểm A ở bên ngoài đường tròn (O;R), vẽ hai tiếp tuyến AB, AC (B, C là hai tiếp điểm), và cát tuyến AMN. Gọi I là trung điểm của dây MN.
a) Chứng minh 5 điểm A, B, I, O, C cùng nằm trên một đường tròn.
b) Nếu AB = OB thì tứ giác ABOC là hình gì? Vì sao?
c) Cho AB = 2R. Tính độ dài đường tròn ngoại tiếp tứ giác ABOC theo R
 

yebingbing

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2018
168
109
36
22
Hà Nội
THPT Thạch Thất
vẽ hình thì bạn biết r nhé vì mình k có đt để chụp lại
 

yebingbing

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2018
168
109
36
22
Hà Nội
THPT Thạch Thất
ABO=90 (T/C TT)=>điêm B nhìn oa dưới 1 góc =90
=>B thuộc đường tròn đk oa
AIO=90 (qhệ đk và dây)=>điểm I nhìn oa dưới 1 góc =90
=>I thuộc đường tròn đk oa
ACO =90 =>điểm C nhìn oa dưới 1 góc =90
=>C thuộc đường tròn đk oa=>5 ĐIỂM O I C A B cùng thuộc đường tròn
 
  • Like
Reactions: Hue Anh
Top Bottom