Toán [Lớp 9]Dãy số truy hồi

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa

Tony Time

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
691
1,103
189
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
Taylors College
Cho [tex]U_{n+2}=2U _{n+1}+3U_{n}[/tex]
Biết [tex]U_{1}=1;U_{2}=3[/tex]. Lập quy tình tính[tex]U_{n+2}[/tex]
Tính [tex]U_{10}, U_{15}[/tex]

Giúp em lập quy trình và giải thích rõ cách làm vs ạ.
Bạn đọc cách giải và ngẫm nghĩ dần dần nha, cũng không khó hiểu lắm đâu ;)
Có thể lập trình như sau:
[tex]1\rightarrow A;3\rightarrow B;2\rightarrow E[/tex] (E là biến đếm và vì n + 2 nên bắt đầu từ 2)
[tex]E=E+1:C=2B+3A:A=B:B=C[/tex] (Cơ bản là bạn cứ thay [tex]n=1,2,3...[/tex] là hiểu ngay à :v)
Khi E có giá trị là 10 thì lúc đó C sẽ cho kết quả của [tex]U_{10}[/tex], tương tự như vậy với [tex]U_{15}[/tex]
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Bạn đọc cách giải và ngẫm nghĩ dần dần nha, cũng không khó hiểu lắm đâu ;)
Có thể lập trình như sau:
[tex]1\rightarrow A;3\rightarrow B;2\rightarrow E[/tex] (E là biến đếm và vì n + 2 nên bắt đầu từ 2)
[tex]E=E+1:C=2B+A:A=B:B=C[/tex] (Cơ bản là bạn cứ thay [tex]n=1,2,3...[/tex] là hiểu ngay à :v)
Khi E có giá trị là 10 thì lúc đó C sẽ cho kết quả của [tex]U_{10}[/tex], tương tự như vậy với [tex]U_{15}[/tex]

Làm ntn có đc ko ạ :
1→A;3→B
[tex]C=2B+3A:A=B:B=C[/tex]
 
  • Like
Reactions: Ann Lee
Top Bottom