Toán [Lớp 9] Đại số

trongduy23

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2017
160
39
26
21
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C:\Users\Admin\AppData\OICE_15_974FA576_32C1D314_1111\msohtmlclip1\01\clip_image002.png
 

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
23
Hà Nội
Bài này rất dễ, bạn nghĩ 1 lát sẽ ra luôn nhé :)
 

Attachments

  • image.jpeg
    image.jpeg
    898.8 KB · Đọc: 64
  • Like
Reactions: trongduy23

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
toan-9-png.27641

nhìn tử nè
(căn x-1)^2
mẫu (căn x+1)^2
thực ra nó là hằng đẳng thức đó bạn
 

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
339
Bình Định
$\sqrt{\frac{x-2\sqrt{x}+1}{x+2\sqrt{x}+1}}\\=\sqrt{\frac{(\sqrt{x})^2-2\sqrt{x}.1+1}{(\sqrt{x})^2+2\sqrt{x}.1+1}}\\=\sqrt{\frac{(\sqrt{x}-1)^2}{(\sqrt{x}+1)^2}}\\=\frac{\sqrt{(\sqrt{x}-1)^2)}}{\sqrt{(\sqrt{x}+1)^2}}\\=\frac{\left | \sqrt{x}-1 \right |}{\left | \sqrt{x}+1 \right |}\\=\frac{1-\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}$
 
Top Bottom