Toán [Lớp 9] Đại số

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Biết ( x + can x^2 + 5 ) ( y + căn y^2 + 5 ) = 5 Tính x+y

Từ [tex](x+\sqrt{x^{2}+5})(y+\sqrt{y^{2}+5})[/tex]
Suy ra [tex]x+\sqrt{x^{2}+5}=\frac{5}{y+\sqrt{y^{2}+5}}=\frac{5(\sqrt{y^{2}+5}-y)}{(y+\sqrt{y^{2}+5})(\sqrt{y^{2}+5}-y)}=\sqrt{y^{2}+5}-y[/tex] (1)
Tương tự ta có :[tex]y+\sqrt{y^{2}+5}=\sqrt{x^{2}+5}-x[/tex] (2)
Cộng cả 2 vế của (1) (2) sẽ tính được: x+y
-
-
-Chúc bạn học tốt!!
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Liêu Đan Dịch

Liêu Đan Dịch

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2017
43
17
21
21
Nam Định
thank you bn nhieu
Nhớ like cho mk nếu thấy bài viết có ích nha
Từ [tex](x+\sqrt{x^{2}+5})(y+\sqrt{y^{2}+5})[/tex]
Suy ra [tex]x+\sqrt{x^{2}+5}=\frac{5}{y+\sqrt{y^{2}+5}}=\frac{5(\sqrt{y^{2}+5}-y)}{(y+\sqrt{y^{2}+5})(\sqrt{y^{2}+5}-y)}=\sqrt{y^{2}+5}-y[/tex] (1)
Tương tự ta có :[tex]y+\sqrt{y^{2}+5}=\sqrt{x^{2}+5}-x[/tex] (2)
Cộng cả 2 vế của (1) (2) sẽ tính được: x+y
-
-
-Chúc bạn học tốt!!
thank you bn n
 
Top Bottom