Toán [Lớp 9] Cực trị

Phạm Văn Chung

Học sinh
Thành viên
21 Tháng chín 2017
56
15
36
43
Lâm Đồng
Last edited by a moderator:

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
[tex]Tìm GTNN của A = \frac{x^{2+\frac{1}{x^{2}}}}{x-\frac{1}{x}} (X >0)[/tex]
[tex]A= \frac{(x-\frac{1}{x})^2+2}{x-\frac{1}{x}}[/tex]= [tex](x-\frac{1}{x})+\frac{2}{x-\frac{1}{x}}[/tex]
Tới đây có vẻ đơn giản ^^ Mà con k biết có đúng k nhờ thầy xem hộ dùm con
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
[tex]A= \frac{(x-\frac{1}{x})^2+2}{x-\frac{1}{x}}[/tex]= [tex](x-\frac{1}{x})+\frac{2}{x-\frac{1}{x}}[/tex]
Tới đây có vẻ đơn giản ^^ Mà con k biết có đúng k nhờ thầy xem hộ dùm con
Duyên thử làm tiếp xem :))
Tìm GTNN của [tex]A = \dfrac{x^2+\dfrac1{x^2}}{x-\dfrac1x} \ (x >0)[/tex]
Bài này không có GTNN ạ. Nếu $x>1$ hoặc $x<-1$ thì mới có ạ ^^
 
  • Like
Reactions: Phạm Văn Chung
Top Bottom