Toán (lớp 9) chứng minh

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
22
Đắk Nông
Thiếu điều kiện nhé cho $a=b=c=1$ thì nó ra $\sqrt{3}$ là số vô tỷ
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Thiếu điều kiện nhé cho $a=b=c=1$ thì nó ra $\sqrt{3}$ là số vô tỷ
Anh ơi,anh đọc nhầm rồi. Đề bạn ấy ghi là a khác b khác c rồi mà. ( bạn ấy viết a#b#c )
Cho các số a b c là các số hữu tỉ #0 và a#b#c
Cm:. √(1/a^2 + 1/b^2 + 1/c^2 ) là số hữu tỉ
Bạn ơi, đừng dùng kí hiệu "#" nhé, gây khó hiểu cho người đọc
 

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
22
Đắk Nông
Anh ơi,anh đọc nhầm rồi. Đề bạn ấy ghi là a khác b khác c rồi mà. ( bạn ấy viết a#b#c )

Bạn ơi, đừng dùng kí hiệu "#" nhé, gây khó hiểu cho người đọc
Sr ._. Sáng sớm bị quáng gà rồi :v
Cho $a=1,b=4,c=6$ thì không thỏa mãn.
Phải cho điều kiện $a+b+c=0$ nữa mới đủ.
 
Top Bottom