Toán (lớp 9) Chứng minh

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Chứng minh rằng với a<b<0 thì.


√a- √b<√( a-b).

Mong mọi người có thể giải chi tiết
$a>b>0$ chứ nhỉ? ^^
$\sqrt a-\sqrt b<\sqrt{a-b}$
$\Leftrightarrow (\sqrt a-\sqrt b)^2<a-b$
$\Leftrightarrow a-2\sqrt{ab}+b<a-b$
$\Leftrightarrow 2b-2\sqrt{ab}<0$
$\Leftrightarrow 2\sqrt b(\sqrt b-\sqrt a)<0$ (luôn đúng do $b<a)$
=> đpcm
 
  • Like
Reactions: WindyTA
Top Bottom