Toán [Lớp 9] Chứng minh tỉ lệ thức với giả thiết chứa căn

Quân Nguyễn 209

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
356
335
86
TP Hồ Chí Minh
Blank
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  • Cho 3 số thực dương a,b,c thỏa b khác c, [tex]\sqrt{a}[/tex]+[tex]\sqrt{b}[/tex] khác [tex]\sqrt{c}[/tex] và a+b=([tex]\sqrt{a}[/tex] + [tex]\sqrt{b}[/tex] - [tex]\sqrt{c}[/tex])^2 . Chứng minh:
[a+([tex]\sqrt{a}[/tex] - [tex]\sqrt{c}[/tex])^2]/[b+([tex]\sqrt{b}[/tex] - [tex]\sqrt{c}[/tex])^2]=([tex]\sqrt{a}[/tex] - [tex]\sqrt{c}[/tex][tex]) \ ([tex]\sqrt{b}[/tex] - [tex]\sqrt{c}[/tex][tex])[/tex][/tex]
 
Last edited:

Quân Nguyễn 209

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
356
335
86
TP Hồ Chí Minh
Blank
  • Cho 3 số thực dương a,b,c thỏa b khác c, [tex]\sqrt{a}[/tex]+[tex]\sqrt{b}[/tex] khác [tex]\sqrt{c}[/tex] và a+b=([tex]\sqrt{a}[/tex] + [tex]\sqrt{b}[/tex] - [tex]\sqrt{c}[/tex])^2 . Chứng minh:
[a+([tex]\sqrt{a}[/tex] - [tex]\sqrt{c}[/tex])^2]/[b+([tex]\sqrt{b}[/tex] - [tex]\sqrt{c}[/tex])^2]=([tex]\sqrt{a}[/tex] - [tex]\sqrt{c}[/tex][tex]) \ ([tex]\sqrt{b}[/tex] - [tex]\sqrt{c}[/tex][tex])[/tex][/tex]
Chỗ < imgstyle = bị lỗi e ko sửa đc, chỗ đó mn lưu ý đó là [tex](\sqrt{a} - \sqrt{c}[/tex])[tex]/(\sqrt{b} - \sqrt{c})[/tex] nhé
 
Top Bottom