Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho các hàm số sau:
y=-x-5 (d1)
y=3x+7 (d2)
a. Vẽ đồ thị các hàm số đã cho trên cùng một mặt phẳng tọa độ Oxy
b. Gọi giao điểm của các đường thẳng (d1) và (d2) với trục Oy lần lượt là A và B. Tìm tọa độ I của đoạn thẳng AB.
c. Gọi J là giao điểm của đường thẳng (d1) và (d2). Chứng minh tam giác OIJ là tam giác vuông. Tính diện tích tam giác đó.
Phần a, b làm xog rùi, còn phần c thôi.
y=-x-5 (d1)
y=3x+7 (d2)
a. Vẽ đồ thị các hàm số đã cho trên cùng một mặt phẳng tọa độ Oxy
b. Gọi giao điểm của các đường thẳng (d1) và (d2) với trục Oy lần lượt là A và B. Tìm tọa độ I của đoạn thẳng AB.
c. Gọi J là giao điểm của đường thẳng (d1) và (d2). Chứng minh tam giác OIJ là tam giác vuông. Tính diện tích tam giác đó.
Phần a, b làm xog rùi, còn phần c thôi.