Toán [Lớp 9] Cho góc nhọn α. Biết cos α - sin α = 1/5. Tính cot α

ThomasTran

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2017
4
2
21
21
TP Hồ Chí Minh
  • Like
Reactions: tôi là ai?

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
Mọi người giúp mình giải bài toán trên (giải thích cho mình vì sao lại ra kết quả như vậy). Cám ơn mọi người rất nhiều.
ta giaiir hệ sau
[tex]\left\{\begin{matrix} cosa-sina=\frac{1}{5} & & \\ cos^{2}a-sin^{2}a=1& & \end{matrix}\right.[/tex]
==>cos,sin
mà cot=cos/sin
 

ThomasTran

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2017
4
2
21
21
TP Hồ Chí Minh
ta giaiir hệ sau
[tex]\left\{\begin{matrix} cosa-sina=\frac{1}{5} & & \\ cos^{2}a-sin^{2}a=1& & \end{matrix}\right.[/tex]
==>cos,sin
mà cot=cos/sin
Mình chưa hiểu cho lắm phần
png.latex
 
Top Bottom