Toán [Lớp 9] [Chia sẻ] Đề kiểm tra học kì I năm học 2017 - 2018

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Thực hiện phép tính:
a) [tex]\sqrt{16.81}[/tex]

b) [tex]\sqrt{18}[/tex] + [tex]\sqrt{50}[/tex] - [tex]\sqrt{98}[/tex]

c) [tex]\large (\frac{1}{\sqrt{3}-2}-\frac{1}{\sqrt{3}+2}).\frac{2-\sqrt{2}}{1-\sqrt{2}}[/tex]
2. Giải phương trình:
a) [tex]\sqrt{x-3}=2[/tex]
b) [tex]\sqrt{x^{2}-6x+9}=5[/tex]
3. Cho hàm số bậc nhất y = 2x + 4 có đồ thị (d).
a) Vẽ đồ thị (d) của hàm số trên.
b) Tìm m để đường thẳng [tex](d_{1})[/tex]: y = -2x + 2m cắt (d) tại 1 điểm trên trục tung.
4. Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH. Biết AB = 3, AC = 4
a) Tính độ dài cạnh BC.
b) Tính diện tích tam giác ABH.
5. Cho đường tròn (O) đường kính AB, điểm M thuộc đường tròn (M không trùng với A, B và cung AM nhỏ hơn cung BM). Trên tia AM lấy điểm N sao cho MN = MA, BN cắt đường tròn (O) ở C. Gọi E là giao điểm của AC và BM.
a) Chứng minh rằng NE vuông góc với AB.
b) Gọi F là điểm đối xứng với E qua M. Chứng minh rằng FA là tiếp tuyến của đường tròn (O).
6. Tính giá trị biểu thức [tex]D=\sqrt[3]{70-\sqrt{4901}}+\sqrt[3]{70+\sqrt{4901}}[/tex]
@Ann Lee @chi254 @dragonsquaddd @huuthuyenrop2 @kingsman(lht 2k2) @nhokcute1002 @Nữ Thần Mặt Trăng @Tony Time
Giúp mình câu 6 với ạ!

CẦN NHIỀU ĐỀ HƠN? NHẤP VÀO ĐÂY
 
Last edited:

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
1. Thực hiện phép tính:
a) [tex]\sqrt{16.81}[/tex]

b) [tex]\sqrt{18}[/tex] + [tex]\sqrt{50}[/tex] - [tex]\sqrt{98}[/tex]

c) [tex]\large (\frac{1}{\sqrt{3}-2}-\frac{1}{\sqrt{3}+2}).\frac{2-\sqrt{2}}{1-\sqrt{2}}[/tex]
2. Giải phương trình:
a) [tex]\sqrt{x-3}=2[/tex]
b) [tex]\sqrt{x^{2}-6x+9}=5[/tex]
3. Cho hàm số bậc nhất y = 2x + 4 có đồ thị (d).
a) Vẽ đồ thị (d) của hàm số trên.
b) Tìm m để đường thẳng [tex](d_{1})[/tex]: y = -2x + 2m cắt (d) tại 1 điểm trên trục tung.
4. Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH. Biết AB = 3, AC = 4
a) Tính độ dài cạnh BC.
b) Tính diện tích tam giác ABH.
5. Cho đường tròn (O) đường kính AB, điểm M thuộc đường tròn (M không trùng với A, B và cung AM nhỏ hơn cung BM). Trên tia AM lấy điểm N sao cho MN = MA, BN cắt đường tròn (O) ở C. Gọi E là giao điểm của AC và BM.
a) Chứng minh rằng NE vuông góc với AB.
b) Gọi F là điểm đối xứng với E qua M. Chứng minh rằng FA là tiếp tuyến của đường tròn (O).
6. Tính giá trị biểu thức [tex]D=\sqrt[3]{70-\sqrt{4901}}+\sqrt[3]{70+\sqrt{4901}}[/tex]
@Ann Lee @chi254 @dragonsquaddd @huuthuyenrop2 @kingsman(lht 2k2) @nhokcute1002 @Nữ Thần Mặt Trăng @Tony Time
Giúp mình câu 6 với ạ!
6.
$D=\sqrt[3]{70-\sqrt{4901}}+\sqrt[3]{70+\sqrt{4901}}=\sqrt[3]{(\dfrac 52-\dfrac{\sqrt{29}}2)^3}+\sqrt[3]{(\dfrac 52+\dfrac{\sqrt{29}}2)^3}=\dfrac 52-\dfrac{\sqrt{29}}2+\dfrac 52+\dfrac{\sqrt{29}}2=5$
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
6. Cách khác: $D = \sqrt[3]{70 - \sqrt{4901}} + \sqrt[3]{70 + \sqrt{4901}}$
Lập phương hai vế, chú ý $(a+b)^3 = a^3 + b^3 + 3ab(a+b)$
$\implies D^3 = 140 + 3 \cdot \sqrt[3]{4900 - 4901} \cdot D$
$\implies D^3 + 3D - 140 = 0$
$\implies D = 5$
 
Top Bottom