Toán [Lớp 9] Căn bậc hai

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Bài 1: Sắp xếp theo thứ tự tăng dần:

View attachment 15538


Bài 2: View attachment 15539 khi x = ?
Bài 1:
a) Ta có: [tex]\dpi{80} 3\sqrt{5}[/tex] = [tex]\dpi{80} \sqrt{45}[/tex]
[tex]\dpi{80} 2\sqrt{6}[/tex] = [tex]\dpi{80} \sqrt{24}[/tex]
[tex]\dpi{80} \sqrt{29}[/tex] = [tex]\dpi{80} \sqrt{29}[/tex]
[tex]\dpi{80} 4\sqrt{2}[/tex] = [tex]\dpi{80} \sqrt{32}[/tex]
[tex]\dpi{80} \Rightarrow[/tex] [tex]\dpi{80} \sqrt{24}[/tex] < [tex]\dpi{80} \sqrt{29}[/tex] < [tex]\dpi{80} \sqrt{32}[/tex] < [tex]\dpi{80} \sqrt{45}[/tex]
Vậy: [tex]\dpi{80} 2\sqrt{6}[/tex] < [tex]\dpi{80} \sqrt{29}[/tex] < [tex]\dpi{80} 4\sqrt{2}[/tex] < [tex]\dpi{80} 3\sqrt{5}[/tex]
Câu b) làm tương tự nha bạn!
Bài 2:
[tex]\dpi{80} \sqrt{25x}[/tex] - [tex]\dpi{80} \sqrt{16x}[/tex] = 9
5[tex]\dpi{80} \sqrt{x}[/tex] - 4[tex]\dpi{80} \sqrt{x}[/tex] =9
[tex]\dpi{80} \sqrt{x}[/tex] * (5-4) =9
Vậy x = 81
 
Top Bottom