Rút gọn: \fn_cm \sqrt{14+6\sqrt{5}} + \sqrt{14-6\sqrt{5}}
Lục Thiên Dương Học sinh chăm học Thành viên 6 Tháng bảy 2017 169 154 69 Đồng Nai THCS Trảng Dài 9 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn: [tex]\fn_cm \sqrt{14+6\sqrt{5}} + \sqrt{14-6\sqrt{5}}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn: [tex]\fn_cm \sqrt{14+6\sqrt{5}} + \sqrt{14-6\sqrt{5}}[/tex]
chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,306 3 4,627 724 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành 9 Tháng bảy 2017 #2 nguyentrongtam7379@gmail.com said: Rút gọn: [tex]\fn_cm \sqrt{14+6\sqrt{5}} + \sqrt{14-6\sqrt{5}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\sqrt{14 + 6\sqrt{5}} + \sqrt{14 - 6\sqrt{5}}$ $= \sqrt{9 + 2.3\sqrt{5} + 5} + \sqrt{9 - 2.3\sqrt{5} + 5}$ $= \sqrt{(3 +\sqrt{5})^2} + \sqrt{(3 - \sqrt{5})^2}$ $= 3 + \sqrt{5} + 3 - \sqrt{5}$ $= 6$
nguyentrongtam7379@gmail.com said: Rút gọn: [tex]\fn_cm \sqrt{14+6\sqrt{5}} + \sqrt{14-6\sqrt{5}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\sqrt{14 + 6\sqrt{5}} + \sqrt{14 - 6\sqrt{5}}$ $= \sqrt{9 + 2.3\sqrt{5} + 5} + \sqrt{9 - 2.3\sqrt{5} + 5}$ $= \sqrt{(3 +\sqrt{5})^2} + \sqrt{(3 - \sqrt{5})^2}$ $= 3 + \sqrt{5} + 3 - \sqrt{5}$ $= 6$
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 9 Tháng bảy 2017 #3 nguyentrongtam7379@gmail.com said: Rút gọn: [tex]\fn_cm \sqrt{14+6\sqrt{5}} + \sqrt{14-6\sqrt{5}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\sqrt{14+6\sqrt{5}}+\sqrt{14-6\sqrt{5}}=\sqrt{(3+\sqrt{5})^2}+\sqrt{(3-\sqrt{5})^2}=3+\sqrt{5}+3-\sqrt{5}=6$
nguyentrongtam7379@gmail.com said: Rút gọn: [tex]\fn_cm \sqrt{14+6\sqrt{5}} + \sqrt{14-6\sqrt{5}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\sqrt{14+6\sqrt{5}}+\sqrt{14-6\sqrt{5}}=\sqrt{(3+\sqrt{5})^2}+\sqrt{(3-\sqrt{5})^2}=3+\sqrt{5}+3-\sqrt{5}=6$
Lục Thiên Dương Học sinh chăm học Thành viên 6 Tháng bảy 2017 169 154 69 Đồng Nai THCS Trảng Dài 9 Tháng bảy 2017 #4 cảm ơn bạn nhiều nha.