Toán [Lớp 9]Căn bậc hai. Căn bậc ba

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Rút gọn:
[tex]\frac{\sqrt{2}}{1+\sqrt{2}-\sqrt{3}}[/tex]
Bài đã đk rút gọn rồi mà
[tex]\dpi{100} \frac{\sqrt{2}}{1+\sqrt{2}-\sqrt{3}}=\frac{\sqrt{2}}{-\sqrt{3}+\sqrt{2}+1}[/tex]
Thực chất chỉ sắp xếp lại các số thôi
 
  • Like
Reactions: tieuquayhp

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Rút gọn:
[tex]\frac{\sqrt{2}}{1+\sqrt{2}-\sqrt{3}}[/tex]

$\dfrac {\sqrt {2}}{1+\sqrt {2}-\sqrt {3}}=\dfrac {\sqrt {2}\left( 1+\sqrt {2}+\sqrt {3}\right) }{\left( 1+\sqrt {2}-\sqrt {3}\right) \left( 1+\sqrt {2}+\sqrt {3}\right) }=\dfrac {\sqrt {2}\left( 1+\sqrt {2}+\sqrt {3}\right) }{\left( 1+\sqrt {2}\right) ^{2}-\left( \sqrt {3}\right) ^{2}}$
$\dfrac {\sqrt {2}}{1+\sqrt {2}-\sqrt {3}}=\dfrac {\sqrt {2}\left( 1+\sqrt {2}+\sqrt {3}\right) }{1+2+2\sqrt {2}-3}=\dfrac {\sqrt {2}\left( 1+\sqrt {2}+\sqrt {3}\right) }{2\sqrt {2}}=\dfrac {1+\sqrt {2}+\sqrt {3}}{2}$
 
Top Bottom